Đất thổ cư có được xây nhà không

Đất thổ cư có được xây nhà không

03/09/2021

 

Đất thổ cư có được xây nhà không? là câu hỏi của nhiều người đang có nhu cầu xây nhà ở. Để giải đáp vấn đề này, bạn đọc hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây để hiểu về đất thổ cư nhé. 

Đất thổ cư có được xây nhà không

 

Đất thổ cư là loại đất được sử dụng chủ yếu với mục đích xây dựng một số công trình như nhà ở, căn hộ chung cư, cơ sở kinh doanh… Như vậy từ khái niệm này chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi đất thổ cư có được xây nhà không?

 

Việc thực hiện xây dựng nhà trên đất thổ cư là không quy phạm pháp luật. Nhưng bạn cần phải đảm bảo sự trung thực của pháp lý trên mảnh đất mà bạn định xây nhà. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được cơ quan nhà nước cấp phép xây dựng, để không bị vướng mắc khi xây nhà nhé.

Đất thổ cư có được xây nhà không

Đất thổ cư có được xây nhà không

 

Thủ tục khi xây nhà trên đất

 

Khi trả lời câu hỏi “đất thổ cư có được xây nhà không?”. Lúc này bạn cũng cần quan tâm đến thủ tục và các giấy tờ cần thiết để xây dựng một nhà trên đất. 

 

  • Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục xây nhà ở theo nghị định 15/2021/NĐ-CP như sau:
  • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (mẫu số 01 theo nghị định trên)
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ công trình bao gồm bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng móng có hệ thống hạ tầng bên ngoài gồm: cấp nước, thoát nước,cấp điện. 
  • Nếu bạn xây dựng công trình liền kề với công trình khác cần có bản cam kết đảm bảo an toàn cho công trình liền kề

 

  • Trình tự nộp hồ sơ như sau:
  • Nộp hồ sơ gồm các giấy tờ trên đến UBND cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc trung ương. Có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua gửi bưu điện.
  • Cán bộ cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cho bạn giấy hẹn nhận kết quả. Hồ sơ được kiểm tra, nếu cần bổ sung thì cán bộ sẽ hướng dẫn lại cho bạn.
  • Sau khi kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ thì bạn nhận kết quả từ cơ quan và tiến hành xây dựng đúng như bản vẽ đã nộp.

Đất thổ cư có được xây nhà không? là vấn đề của nhiều người

 

Trên đây đã cung cấp các thông tin về đất thổ cư có được xây nhà không?. Hãy kiểm tra tính hợp pháp đất của bạn để thực hiện xây dựng đúng mục đích nhé. Hãy truy cập website: https://hellohomes.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết 

Bài viết khác