Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng cho những ai chưa biết.

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng cho những ai chưa biết.

29/11/2021

 

Mức chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng.

Mức chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng.

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng sẽ được chia sẻ một cách cụ thể, chi tiết và mới nhất trong thời điểm hiện nay. Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được bảo quản và cất giữ cẩn thận. Tuy nhiên ngày nay nhiều người lại muốn chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng để đồng nhất với hình thức Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cửa gắn liền với đất đai. Điều này sẽ làm tối giản các bước chuyển đổi, các thủ tục rườm rà khi chúng ta muốn thực hiện các giao dịch liên quan.

Vậy chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng là bao nhiêu?

Trước đây giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa được gọi là sổ đỏ, nhằm chứng minh quyền sở hữu của chủ nhà. Ngày nay, quy định pháp luật đã thay đổi nên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đã được thống nhất lại thành một với tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các loại tài sản gắn liền với đất đai. Quyển sổ này được thiết kế màu hồng cánh sen nên gọi là sổ hồng cho thân thuộc và dễ nhớ. 

Đối với những gia đình xây dựng nhà cửa trước ngày 1 tháng 8 năm 2009 mà sổ đỏ vẫn còn giá trị pháp lý sẽ không thực hiện đổi sang sổ hồng, nếu được cấp sổ đỏ và muốn chuyển đổi thì sẽ được chuyển đổi sang sổ hồng mà không phải nộp lệ phí.

 

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng bao nhiêu?

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng bao nhiêu?

Còn đối với những trường hợp cấp phí chuyển đổi thì câu trả lời cho câu hỏi chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng bao nhiêu chính là khoảng 50.000 đồng trên một giấy. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào công trình mà bạn xây dựng là nhà ở hay các công trình lớn phục vụ đời sống mà mức lệ phí cũng có thể chênh lệch nhiều ít. Và đây là quy định chung cho mọi nơi nên bạn có thể tham khảo và chuẩn bị, không phải lo lắng hay băn khoăn điều gì. 

Thêm vào đó chúng ta cũng phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, có đóng dấu của văn phòng công chứng. Mức phí của mỗi văn phòng công chứng cũng khác nhau nên bạn có thể cân nhắc và xem xét.

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng được chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu muốn tìm hiểu về lệ phí. Mức chi phí cũng khá rẻ nhằm tạo điều kiện cho người dân có thể thực hiện mà không phải băn khoăn quá nhiều. 

Website: hellohomes.vn

Bài viết khác