Người già nên ở chung cư hay nhà đất

Người già nên ở chung cư hay nhà đất

29/11/2021

 

Việc lựa chọn mua chung cư, mua nhà ở rất quan trọng, đó là nơi sống nên cần những điều kiện tốt nhất, thuận tiện nhất. Với người già nên chọn nhà ở chung cư hay mặt đất là phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Người già nên sống ở chung cư hay nhà mặt đất 

Người già nên sống ở chung cư hay nhà mặt đất 

 

Đặc điểm của các chung cư và nhà mặt đất

Chung cư gồm có nhiều tầng khác nhau mỗi tầng có vài căn hộ. Chung cư cao có tầm nhìn rộng rãi thoáng mát, không bị các tòa nhà che chắn. Sinh sống ở chung cư cho bạn cảm nhận không gian thiên nhiên xung quanh rất đẹp. Các căn hộ chung cư được xây dựng hiện đại. 

Về nhà mặt đất là nhà ở được xây dựng dưới mặt đất, có thể xây kiểu nhà cấp 4, nhà tầng (2-3 tầng), biệt thự. Ở dưới mặt đất có cảm giác an toàn hơn, di chuyển thuận lợi hơn. Tùy theo sở thích có thể trồng cây xanh ở quanh nhà ở mang đến cuộc sống thoải mái, trong lành.

Người già nên sống nhà chung cư hay nhà mặt đất

Người già nên sống nhà chung cư hay nhà mặt đất

 

Người già nên ở chung cư hay nhà đất

Người già thường các các vấn đề về xương, sức khỏe nên khá khó khăn trong việc đi lại nên nhà mặt đất sẽ là lựa chọn phù hợp để người già sinh sống. Với nhà mặt đất, người già có thể dễ dàng di chuyển đi lại ra ngoài, tiện cho việc đi chơi, tập thể dục, gặp mặt bạn bè. Hơn nữa, với không khí ở dưới mặt đất vẫn tốt hơn với không khí ở trên tầng cao của người bởi càng lên cao không khí càng loãng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người lớn tuổi. 

 

Ở nhà dưới mặt đất, người già có thể trồng cây hoa tạo khung cảnh thiên nhiên thú vui cho bản thân. Còn với chung cư với kiểu xây hiện đại, người già vẫn có thể lựa chọn sinh ở các các căn hộ có vị trí tầng thấp như tầng 2, tầng 3, tầng 4 vẫn có thể đảm bảo việc đi lại dễ dàng. Hơn nữa ở chung cư có thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nên nếu ở các vị trí tầng thấp chung cư việc đi lại cầu thang cũng đỡ vất vả. 

 

Có thể thấy rằng, người già ở nhà mặt đất vẫn tốt hơn ở chung cư bởi có điều kiện đi lại, cuộc sống được đảm bảo hơn. Tuy nhiên tùy theo hoàn cảnh nếu ở chung cư thì hãy chọn những tầng thấp.
 

Website: hellohomes.vn

 

Bài viết khác